Không như bao bạn khác cùng trang lứa lựa chọn một trường đại học danh giá mà nữ thợ xăm Lee Zin đã bỏ học lớp 12 để đến với niềm đam mê cho bộ môn nghệ thuật xăm hình. Và giờ đây, khi nhắc tới Lee Zin, mọi người đều biết đó là nữ thợ xăm “khét” tiếng nhất trên đất Hà Thành hiện nay.

Chạm vào da thịt của người khác, thiết kế những hình xăm cực độc đáo sau khi đã tẩm thuốc lên vùng da đang dỉ máu…Đó là công việc thường nhật mà nữ thợ xăm Lee Zin để tạo ra những “kiệt tác” có một không hai cho khách hàng.

Lee Zin bắt đầu với nghề xăm hình từ khi nào?

Mình đến với dạy phun xăm cách đây 5 năm. Thấy nhiều anh chị sở hữu hình xăm đẹp mê ly, mình như bị cuốn vào thế giới ấy. Bạn đầu mình cũng ao ước có được những hình xăm ấy nhưng rồi, niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật này cứ lớn dần lên và mình tạm gác chuyện học hành, quyết định tìm hiểu và theo đuổi công việc xăm hình.

lee-zin-nu-tho-xam-hot-nhat-ha-thanh-2-362x500

Xăm hình đồng nghĩa với việc chạm vào vùng da dính đầy máu. Bạn có nghĩ mình là một cô gái dũng cảm khi đó là công việc mà nhiều người không ai dám làm không?

Khi là một tattooist (thợ xăm), điều mà mình quan tâm nhất là làm thé nào để khách hàng sở hữu được hình xăm ứng ý và đẹp nhất. Còn những vấn đề khác như phải đối diện với máu, động chạm cơ thể người khác…thì mình không bận tâm lắm. Bởi vậy, mình không cảm thấy phải dũng cảm để vượt qua bất cứ nỗi sợ hãi gì, dường như đó là niềm đam mê và khi đã đam mê với một điều gì đó, bạn sẽ chẳng hề quan tâm đến những tác động bên ngoài.

Đã khi nào gia đình và bạn bè ngăn cản đến với nghề này chưa?

Thời gian đầu khi bỏ học lớp 12 và lựa chọn con đường này thì mình bị gia đình và bạn bè ngăn cản rất nhiều. Mình hiểu họ có lý do của họ nên mình không dám trách móc ai cả. Có điều, mình lấy đó là động lực để cố gắng và thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về xăm hình nghệ thuật chứ không phải chỉ luôn liên tưởng đó là sự ăn chơi, đua đòi của thế hệ trẻ. Và dần dần, mình đã thay đổi được quan điểm của gia đình, bè bạn và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của họ.

Khách xăm hình chủ yếu ở độ tuổi nào?

Phần lớn khách hàng là những bạn trẻ, gồm cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều những người lớn tuổi cũng đi học phun xăm. Mình ấn tượng nhất một bác gần 70 tuổi, đây là là vị khách lớn tuổi nhất mình từng phục vụ từ trước đến giờ.

Nhiều bạn gái khi xăm hình được đánh giá là những người đua đòi, ăn chơi. Bạn nghĩ sao về điều này?

Theo mình, mỗi người có những quan điểm khác nhau. Người không thích thì cho đó là không tốt. Người thích thì lại coi đó là sở thích, là thú vui và niềm thích thú. Bản thân mình thì mình không có nhiều thời gian để suy nghĩ về vấn đề này. Điều mà mình luôn nghĩ là làm thế nào để khách hàng luôn có hình xăm đẹp nhất.

lee-zin-nu-tho-xam-hot-nhat-ha-thanh-331x500

Đó là những chia sẻ rất thú vị của nữ thợ xăm Lee Zin đất Hà thành. Nếu trước đây, rất nhiều người cảm thấy thiếu thiện cảm khi gặp gỡ những ai xăm hình. Nhưng ngày nay, xăm hình được nhiều người đón nhận một cách tích cực và trở thành một nghề “ăn nên làm ra” trong xã hội hiện đại. Bạn muốn trở thành thợ xăm hình chuyên nghiệp, hãy đến với trường đào tạo phun xăm nghệ thuật uy tín Bich Nguyet Beauty Academy để biến ước mơ đó trở thành hiện thực nhé!